Du học Canada 2017 vừa qua, theo thống kê, số lượng học sinh, sinh viên chọn Canada là điểm đến có xu hướng tăng nhanh và tăng mạnh. Lý do rất đơn giản: Canada vốn dĩ là đất nước có một nền kinh tế phát triển cao, tăng trưởng mạnh, mức sống có thể nói thuộc hàng tốt nhất nhì trên thế giới cùng nền giáo dục đạt chất lượng quốc tế, rất tân tiến cùng với hệ thống giáo dục được đầu tư nhiều nhất khối G8.

Các chương trình học cũng như ngành học đa dạng, phương pháp giảng dạy cưc kỳ chuyên nghiệp và hỗ trợ về mặt tài chính cũng như cơ hội việc làm và định cư từ chính phủ Canada và các bang được đẩy mạnh rất nhiều.

>> Học bổng trao tặng du học sinh của các trường đại học tại Anh Quốc

  1. Nguyên nhân dẫn đến sự bùng nổ du học Canada 2017

Con số học sinh sinh viên chọn Canada ngày càng có dấu hiệu tăng lên chóng mặt. Thêm vào đó, năm 2016, nhờ chương trình du học Canada CES  không cần chứng minh tài chính và thời gian xét duyệt visa siêu nhanh chỉ từ 3 – 5 ngày càng khiến Canada trở nên hot hơn. Chương trình thí điểm được triển khai từ tháng 3/2016 và kéo dài được hơn 18 tháng. Nhiều phụ huynh đang chờ đợi xem chương trình trong những tháng cuối năm này có còn được gia hạn, kiểm tra khắt khe hơn hay ngừng lại vì chính phủ cần kiểm soát lại con số du học Canada 2017.

Mặc dù chương trình xét visa du học Canada CES chỉ chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2016 đến hơn nửa đầu năm 2017, nhưng lượng visa đủ tiêu chuẩn và đáp ứng điều kiện được chấp thuận vào Canada của học sinh, sinh viên Việt Nam đã tăng vọt đến tận hơn 100% so với 3 tháng đầu đầu năm2016. Chính phủ Canada đã thống kê, Quý I-2016 có đến hơn 5.000 visa của người Việt Nam đã được chấp thuận lưu trú tạm thời tại Canada, trong đó có không ít các visa xin du học của các học sinh, sinh viên nước ta.

>> Cơ hội nhận học bổng của một số trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc

Du học Canada 2017 tăng vọt vì điều kiện xét visa ưu tiên CES quá… đơn giản:

Để được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CIC tại Canada, bạn cần có những điều kiện sau:

– Có bằng chứng (có thể là hóa đơn hoặc giấy xác nhận), xác nhận việc bạn đã chi trả đủ đúng mức học phí trong vòng một năm.

– Cần phải đạt được tối thiểu IELTS 5.0 trở lên, trong đó trong vòng 2 năm gần đây, không được có kĩ năng nào dưới 4.5.

– Bạn bắt buộc phải mua giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với giá trị tới 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên bạn học tại Canada.

– Hãy nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.

– Bắt buộc phải tiến hành đi khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày bạn nộp hồ sơ thị thực.

Điều kiện tham gia CES như trên là một cánh cổng mở rộng, luôn luôn hỗ trợ học sinh, sinh viên dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chứng minh tài chính, thời gian xin thị thực cũng được rút ngắn gấp gần 10 lần so với trước kia, đồng thời tạo cơ hội cho việc hoàn tất hồ sơ du học Canada của sinh viên. Chính vì thế, du học Canada 2017 của ta mới tăng vọt đáng kể như vậy.

  1. Du học Canada 2017 cùng chương trình du học ưu việt nhất hiện nay

>> Những hồ sơ không thể thiếu nếu bạn muốn có một tấm vé đến với nước Mỹ

Du học Canada đồng nghĩa với việc đương nhiên bạn phải đầu tư tài chính không hề nhỏ vào giáo dục, để tiết kiệm chi phí mà vẫn đúng hướng cho học sinh, sinh viên phát triển được kỹ năng nghề nghiệp, chương trình Co-op vừa học vừa mang lại điều đó cho sinh viên khiến các bạn háo hức hơn bao giờ hết.

Chương trình Co-op nghĩa là chương trình vừa học vừa làm (viết tắt là Co-operative Education Programs). Nó là một phương pháp mới rất tốt vì kết hợp giáo dục trên lớp với kinh nghiệm làm việc thực tế. Thông thường khi tham gia chương trình Co-op, sinh viên sẽ luân phiên một học kỳ học ở trường với một học kỳ làm việc hưởng lương, lặp đi lặp lai chu kỳ này nhiều lần cho đến khi tốt nghiệp. Sinh viên sẽ được bố trí công việc phù hợp với ngành nghề học trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp, chính phủ hay các dịch vụ xã hội với các tiêu chí sau:

– Mỗi tình huống công việc được phát triển hoặc chấp thuận bởi các trường đại học như một phần của chương trình học tập phù hợp.

– Các sinh viên được tham gia vào việc làm thực tế chứ không phải đơn thuần là quan sát.

– Các sinh viên được nhận thù lao cho công việc thực hiện.

– Tiến độ công việc của sinh viên được giảm sát bởi các cơ sở giáo dục hợp tác.

– Thời gian làm việc phải ít nhất là 30% của tổng thời gian dành cho học tập.

Hầu như tất cả các trường sau trung học tại Canada đều cung cấp Co-op cho các chương trình học tập của họ. Theo thống kê của Canadian-universities, hiện có 80 trường học tích hợp chương trình Co-op với tổng số hơn 80.000 sinh viên.

Chương trình Co-op sẽ giúp sinh viên kiếm được một khoản tiền để giúp bù đắp các chi phí giáo dục. Hầu hết các sinh viên Co-op được trả lương và mức lương cạnh tranh cho ngành nghề của mình và thông thường tiền lương Co-op cao hơn nhiều so với mức lương đi làm thêm của các sinh viên.