Du học anh có thể nói là một sự lựa chọn sáng suốt tuy nhiên việc du học ở Anh sẽ khiến bạn khá tốn kém về chi phí bởi mức sống ở đây cao. Chính vì vậy mà săn các học bổng du học của các trường đại học ở Anh đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ Việt.

Vậy có những học bổng du học Anh nào để bạn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn thực hiện được ước mơ du học của mình thì chúng ta cũng tìm hiểu nhé.

 1. Học bổng cho sinh viên quốc tế tại đại học London – Queen Mary

Trường đại học London – Queen Mary nhận đơn ứng tuyển các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học năm 2017-2018 gồm có: học bổng International Science và học bổng Engineering Excellence Awards. Đây là những suất học bổng nhằm khen thưởng các sinh viên đại học có thành tích xuất sắc để có thể thu hút nhân tài từ khắp thế giới về đây học.

Điều kiện để được nhận học bổng này là các ứng cử viên phải có kết quả học tập tương đương với bằng cử nhân loại giỏi hoặc bằng cấp tương đương tại nước ngoài và yêu cầu có điểm thi IELTS là 6.5.

>> Những hồ sơ không thể thiếu nếu bạn muốn có một tấm vé đến với nước Mỹ

Suất học bổng này sẽ dành cho các bạn muốn du học Anh có đủ điều kiện nhận và có nhu cầu học các ngành đào tạo của trường đại học London – Queen Mary như:

 • Khoa sinh học và hóa học.
 • Khoa kỹ thuật điện và máy tính.
 • Khoa kỹ thuật và vật liệu.
 • Khoa vật lý và thiên văn học.

Giá trị của học bổng: các suất học bổng này thường có giá trị khoảng 5000 bảng Anh mỗi năm học; được miễn học phí với tổng giá trị 15.000 bảng anh dành cho chương trình học có thời hạn 3 năm nếu trong những năm tiếp theo bạn vẫn thỏa mãn các chỉ tiêu của học bổng.

Điều kiện đặc biệt đối với khoa Sinh học và hóa học: có 5 suất học bổng xuất sắc dành trao tặng cho những ứng viên có kết quả học tập cao nhất. Khi đó, nhà trường sẽ so sánh A-level của các sinh viên và chọn ra 5 sinh viên đạt điểm số cao nhất.

>> Centennial College: Giáo dục chất lượng cao, chi phí hợp lý

 1. Học bổng du học Anh của đại học East Anglia

Trường đại học East Anglia là một trong những trường đại học tốt nhất dành cho các học sinh du học Anh, là một ngôi trường có tiếng tăm trên thế giới, sở hữu chất lượng hàng đầu về điều kiện giáo dục, văn hóa, xã hội cho các sinh viên.

Hiện nay nhà trường đang tiến hành nhận hồ sơ ứng tuyển xin học bổng của các du học sinh với điều kiện: các sinh viên quốc tế không thuộc công dân của khối Eu; phải chứng minh được trình độ tiếng anh IELTS 6.0 và PTE 5.5; nhận được thư chấp nhận có điều kiện hoặc vô điều kiện theo 1 chương trình đào tạo 1 năm của trường; có khả năng chi trả chi phí học tập của mình và không phải là các ứng viên của các chương trình học tại Khoa Y Norwich.

Học bổng dành cho chương trình đào tạo đại học với tất cả các ngành đào tạo.

Giá trị học bổng: gồm 50 loại với giá trị khác nhau được chia làm 2 loại:

 • Vice Chancellor’s Prizes: có giá trị tương đương với 50% học phí của chương trình mà ứng viên theo học.
 • International UG Prizes: có giá trị tương đương với 25% học phí mỗi năm của chương trình mà ứng viên theo học.

>> Cơ hội nhận học bổng của một số trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc

 1. Đăng ký nhận học bổng du học anh của Royal Holloway – đại học London

Muốn du học Anh thông qua các học bổng bạn cũng có thể trở thành ứng cử viên nhận học bổng của trường Royal Holloway – Đại học London.

Trường sẽ trao 5 suất học bổng cho những ứng viên nổi trội nhất trong bất cứ chuyên ngành nào của mình với mức học phí sinh viên quốc tế và có 1 suất được trao riêng cho ứng viên chuyên ngành Cơ khí điện tử nhằm thực hiện mục tiêu thu hút các tài năng, các nhân tố xuất sắc, những sinh viên ưu tú trên toàn thế giới, bất kể là quốc tịch gì.

Thời hạn của các suất học bổng này là  toàn bộ thời gian 3 năm học.

Giá trị học bổng: giảm học phí cho 3 năm học với tổng giá trị lên đến 10.000 bảng Anh.

Yêu cầu để được nhận các phần học bổng này:

 • Là tân sinh viên của trường tham gia nhập học chương trình đào tạo cử nhân với mức học phí là dành cho sinh viên quốc tế.
 • Ứng viên có điểm tốt nghiệp trung học tối thiểu phải đạt AAA hoặc tương đương theo hệ A-Level của đất nước này và có bài luận xuất sắc.
 • Có danh sách các tài liệu nộp kèm theo hồ sơ học bổng để nhà trường có thể đánh giá thành tích học tập của học sinh.
 • Các ứng viên phải nhận được thư mời nhập học vào trường Royal Holloway vô hoặc có điều kiện.

Có thể thấy được, hiện nay có nhiều trường đại học danh tiếng ở Anh đã và đang trao tặng rất nhiều các suất học bổng cho các ứng viên muốn du học ở trường của mình. Bởi vậy nếu bạn có ước mơ du học Anh quốc và có thành tích học tập xuất sắc thì không nên bỏ qua một cơ hội tốt để tiết kiệm chi phí học tập tại nước ngoài như vậy.