Du học nước ngoài hiện đang là sự lựa chọn, là hướng đi của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Trong đó, du học New Zealand chính là một trong những lựa chọn du học hàng đầu của nhiều học sinh sinh viên. Vậy lý do mà nhiều người lựa chọn là gì thì thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

  1. New Zealand – môi trường du học lý tưởng

Nếu so sánh các môi trường du học trên thế giới thì New Zealand chính là một trong những điểm đến hàng đầu cho các du học sinh trên toàn thế giới, không thua kém gì với việc bạn đi du học tại Mỹ, Anh hay Canada. Bởi New Zealand sở hữu môi trường học tập vô cùng lý tưởng với các đặc điểm:

  • New Zealand áp dụng hệ thống giáo dục chất lượng cao giống của nước Anh.
  • Các trường đại học tại đây được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên giảng dạy danh tiếng, chất lượng hàng đầu thế giới.
  • Bằng cấp tại New Zealand cũng có giá trị đứng hàng đầu thế giới, nhận được sự công nhận, hưởng ứng của nhiều quốc gia.
  • Du học New Zealand các du học sinh còn được trải nghiệm nhiều về phong cảnh, văn hóa, lối sống tại đây mà không chỉ những kiến thức sách vở khô khan.
  • Tại đây, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội học tại những lớp học sĩ số ít hơn, chất lượng hơn, nhận được nhiều hơn sự quan tâm của giáo viên, trợ giảng; trải nghiệm một cuộc sống thư thả hơn, không đông đúc, chật trội như những nơi khác.

>> Danh sách những trường du học Canada không nên bỏ qua

  1. Cơ hội xin visa dễ dàng hơn khi du học New Zealand

Để mở rộng, truyền tải nền giáo dục chất lượng cao của nước mình chính phủ New Zealand luôn luôn mở cửa chào đón các du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới. Họ luôn tạo điều kiện để các du học sinh có thể dễ dàng du học tại đất nước mình. Minh chứng cụ thể đó là tại tp Hồ Chí Minh, có tới 80% hồ sơ xin visa của du học sinh đã được Văn phòng visa của Lãnh Sự Quán tại đây thông qua.

>> Hòa nhập văn hóa Mỹ không khó như bạn vẫn thường nghĩ

  1. Chi phí du học New Zealand khá là thấp

Chi phí du học New Zealand chắc hẳn sẽ là vấn đề mà nhiều du học sinh quan tâm. Và có thể nói du học New Zealand là địa chỉ du học chi phí thấp. Bởi: đồng đô la New Zealand rất ổn định, không ngày càng tăng cao giống như đồng đô la Mỹ; học phí tại các trường đại học New Zealand hàng năm cũng không tăng quá cao trong khi chất lượng giảng dạy vẫn được xếp hàng đầu; tổng chi phí học tập tại đây ước tính chỉ bằng 70% so với việc bạn đi du học ở Mỹ; nơi đây còn là môi trường học tập an toàn, ít các địa điểm tụ tập, ăn chơi.

>> Những niềm vui nho nhỏ khi đi du học

  1. Môi trường học tập thân thiện, chất lượng cuộc sống tốt

Nằm ở ngay phía nam của Thái Bình Dương nên bạn có thể nhanh chóng bay qua New Zealand chỉ mất có khoảng 14 đến 15 tiếng.

New Zealand là một môi trường học tập thân thiện, khí hậu tương đối dễ chịu cho du học sinh đến từ Việt Nam.

Nơi đây có nền chính trị rất ổn định, là một quốc gia yên bình, an toàn đặc biệt New Zealand là một quốc gia đa sắc tộc, chủ yếu là người gốc Anh nên họ khá là cởi mở, thân thiện và mến khách.

Cư dân ở đây luôn tạo điều kiện tốt nhất giúp các học sinh du học New Zealand dễ dàng, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống cũng như việc học tập của mình.

New Zealand còn được đánh giá là một đất nước có chất lượng cuộc sống cao, không thua kém gì so với mức sống tại các cường quốc như: Thụy Điển, Canada; Mỹ, Anh, Australia; Nhật Bản,… nhiều những chương trình phúc lợi và an sinh xã hội cao.

New Zealand sở hữu cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông hiện đại, nhiều thuận tiện về nhu cầu đi lại.

>> Những quốc gia bạn cân nhắc nếu như bạn chọn chuyên ngành về quản lý môi trường

  1. Yên tâm về chỗ ở, sinh hoạt

Nói về du học New Zealand các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về môi trường sống cũng như chỗ ở của con mình. Bởi người dân bản xứ ở đây rất thân thiện, hiếu khách nên con của bạn có thể thuê, ở tại gia đình của họ. Gia đình họ sẽ xem con của bạn như con cái của họ, giúp con con của bạn chuẩn bị cả bữa sáng và tối..

Không những kiểu gia đình Homestay này tạo một môi trường sống và học tập an toàn, thân thiện với nhiều điều kiện tốt cho sinh viên mà còn giúp các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí sinh hoạt, ăn ở với mức chi phí vào khoảng 150 đến 180 đô la New Zealand mỗi tuần.

Nếu bạn thấy bất tiện và không quen ở kiểu nhà gia đình thì bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức ở khác cũng giúp tiết kiệm chi phí như tự thuê nhà ở theo nhóm với mức chi phí khoảng 97 đến 250 đô la New Zealand mỗi tuần hoặc ở ngay trong kí túc xá của trường học cũng rất sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi với chi phí khoảng 15 đến 200 đô la New Zealand mỗi tuần.

>> Làm sao để tìm được một công việc Part-time phù hợp trong thời gian du học New Zealand?

Nếu bạn muốn chọn cho mình một địa chỉ du học đảm bảo chất lượng học tập, đảm bảo chất lượng cuộc sống và có nhiều cơ hội phát triển thì du học New Zealand chính là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.