Là một đất nước có nền giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới về chất lượng đào tạo, nhằm để thu hút các nhân tài trên toàn thế giới đến tham gia học tập ở đất nước mình thì các trường đại học ở đây đã mang đến rất nhiều các chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế mà bạn không nên bỏ qua. Vậy chúng ta cùng điểm danh các học bổng nổi bật cho sinh viên du học Anh ở Anh quốc này nhé.

  1. Học bổng Rhodes của trường đại học Oxford

Là một học bổng lâu đời và có uy tín bậc nhất trên thế giới hệ sau đại học dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích nổi bật tại đại học Oxford – học bổng Rhodes sẽ bao gồm toàn bộ học phí, lương hàng tháng, vé bay khứ hồi, bảo hiểm,…

Mỗi năm trường đại học Oxford sẽ trao 83 suất học bổng này cho các sinh viên xuất sắc được lựa chọn.

>> Cơ hội nhận học bổng của một số trường đại học nổi tiếng ở Anh Quốc

  1. Học bổng Gates Cambridge

Học bổng Gates Cambridge được áp dụng cho tất cả các sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại tất cả các ngành của trường đại học Cambridge.

Học bổng này sẽ bao gồm trọn gói các chi phí đó là: học phí, phí sinh hoạt, vé máy bay cùng nhiều hỗ trợ khác.

Mỗi năm trường Cambridge sẽ tiến hành trao 100 suất học bổng Gates Cambridge cho các sinh viên du học Anh quốc tại trường của mình.

>> Những hồ sơ không thể thiếu nếu bạn muốn có một tấm vé đến với nước Mỹ

  1. Các học bổng của trường đại học Birmingham

Mỗi năm trường đại học Birmingham sẽ tiến hành trao 18 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế đối với các chương trình Thạc sĩ 1 năm.

Mỗi suất học bổng này sẽ có giá trị 10.000 bảng Anh tuy nhiên chúng chỉ được trừ luôn vào học phí mà không được sử dụng cho sinh hoạt phí.

  1. Học bổng ISH – London Met

Hàng năm, đại học London  Metropolitan đều hợp tác cùng Nhà sinh viên Quốc tế – ISH để trao các suất học bổng dành cho các sinh viên quốc tế du học Anh thuộc bậc Thạc sĩ.

Học bổng này sẽ bao gồm cả toàn bộ học phí cùng chi phí hỗ trợ tiền thuê nhà 1 năm của sinh viên khi ở trong Nhà sinh viên Quốc tế.

  1. Các suất học bổng quốc tế ELITE của trường đại học Cardiff

Để thu hút nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập đồng thời cũng khích lệ thành tích của các sinh viên quốc tế đang tham gia học tập ở trường của mình, trường đại học Cardiff mỗi năm đều cung cấp một quỹ học bổng vô cùng uy tín, giá trị cho cả hệ cử nhân và Thạc sĩ.

Học bổng chính là toàn bộ học phí trong suốt thời gian học tập của sinh viên tại trường.

>> Centennial College: Giáo dục chất lượng cao, chi phí hợp lý

  1. Học bổng International Office của đại học Bristol

Mỗi năm trường đại học Bristol cũng sẽ tiến hành trao 10 suất học bổng cho các sinh viên quốc tế du học Anh đối với các hệ Cử nhân và Thạc sĩ tại trường của mình.

Mỗi suất học bổng trị giá 8.500 bảng Anh để thực hiện việc hỗ trợ học phí cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhất.

  1. Học bổng của trường đại học West England

Trường đại học West England có một quỹ học bổng mỗi năm trị giá 100.000 bảng Anh dành để trao tặng, khích lệ tinh thần học tập của các sinh viên quốc tế học tập trong trường.

Quỹ có chương trình học bổng toàn phần và học bổng Chancellor.

Học bổng này sẽ bao gồm toàn bộ học phí và các sinh viên sẽ được nhận vào thực tập tại các bộ phận hỗ trợ sinh viên toàn cầu hoặc trong Văn phòng phát triển Quốc tế.

  1. Các suất học bổng Đại sứ quốc tế của trường đại học Tây London

Trường đại học Tây London cũng thực hiện việc tôn vinh và hỗ trợ chi phí học tập cho các sinh viên du học Anh có thành tích nổi trội ở trường của mình. Các suất học bổng này được áp dụng cho cả bậc Cử nhân lẫn bậc Thạc Sĩ.

Mỗi năm trường sẽ treo giải 100 suất học bổng trị giá 5.000 bảng Anh cho các sinh viên và những sinh viên được trao học bổng sẽ có cơ hội trở thành Đại sứ cho trường đại học Tây London này.

  1. Các suất học bổng giá trị của trường đại học Bradford

Trường đại học Bradford cũng có các học bổng Phát triển các quốc gia trong khủng hoảng nhằm hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đến từ các quốc gia thường xuyên khủng hoảng, bất ổn về chính trị, nhiều thiên tai, chiến tranh,… và mỗi suất học bổng này có trị giá 20.000 bảng Anh (bao gồm toàn bộ học phí cùng phí nhà ở) cộng thêm khoảng 2.000 bảng anh sử dụng trong sinh hoạt hàng năm khi du học Anh.

  1. Học bổng của trường đại học East Anglia

Trường đại học East Anglia hàng năm đều cung cấp các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho các sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển hay các quốc gia có thu nhập thấp.

Giới hạn của học bổng là dành cho sinh viên bậc cử nhân và Thạc sĩ của ngành Phát triển Quốc tế.

Bạn thấy đấy, du học Anh hiện nay đang có rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Vậy nên bạn hãy cố gắng học tập thật tốt để có thể nằm trong danh sách các ứng viên được nhận học bổng để có thể tiết kiệm chi phí cho việc du học của mình nhé.