Lĩnh vực mà nhiều học sinh chọn lọc để du học tại Mỹ là kinh tế – tài chính. Tuy vậy, trong hàng ngàn trường đào tạo lĩnh vực này tại Mỹ, các chương trình mà bạn học sẽ rất khác nhau. Để hiểu thêm và chính xác về bằng cử nhân kinh tế tại Mỹ, các bạn hãy theo dõi bài viết sau.

>> Vì sao bạn nên tham gia một khóa học tại Đại học West Lotus

  1. Kiến thức được đào tạo
  • Bạn không được dạy cách kiếm tiền/làm giàu. Thực tiễn tại Mỹ chỉ có rất ít tỉ phú theo học lĩnh vực kinh doanh ở bậc đại học và chắc rằng không có bất cứ lớp học nào ở trường tài chính có giáo trình giúp sinh viên kiếm được tiền nhanh, hay trở thành một nhà tài phiệt
  • Không phải chỉ học kinh doanh mới có thể được làm việc tại Wall Street. Thậm chí đối với các giao dịch viên làm việc tại ngân hàng cũng không bắt buộc phải học những chuyên khoa tài chính hay những khóa quản lý tiền tệ. Sự thật đã minh chứng cho điều này khi vô vàn cựu ứng viên theo học các chuyên ngành hoàn toàn không liên quan gì tới kinh doanh như kỹ thuật, Lịch sử, y học, Triết học vẫn xin được việc vào tại các công ty trong lĩnh vực trên.
  • Những tri thức ở trường tài chính cực kỳ có trị giá . Cho dù bạn theo học ngành nào tại Mỹ thì tri thức bạn được nhận luôn có một ý nghĩa thiết yếu cho việc làm sau này. Giả sử bạn thực thụ thích kinh doanh, và kết quả học tập của bạn tốt, bạn sẽ có động lực để tận dụng các tri thức mà mình học được vào thực tiễn 1 cách hiệu quả nhất.

>> Du học cùng 2 trường top 20 tại Anh

  1. Chương trình học

Bạn sẽ được dạy các kiến thức để hiểu về kinh doanh, nhưng việc hiểu và thành công không phải lúc nào cũng đi đôi với nhau. Một ví dụ cụ thể là lúc bạn xem Kobe Bryan chơi bóng rổ, bạn có thể hoàn toàn hiểu anh ấy đang làm gì, bạn có thể hiểu kĩ thuật của anh thực hiện, nhưng chắc rằng bạn sẽ làm được như anh ấy.

Bởi vậy có thể kinh tế – tài chính hội tụ một vài môn học/lĩnh vực phổ biến và căn bản nhất giúp ứng viên học chuyên sâu và có những tri thức cần phải có trong ngành mà họ đã chọn. Và cho dù bạn học về bất cứ chương trình nào, thì thường vẫn phải học ít ra 1-2 lớp ở mỗi ngành còn lại. Bao gồm các lĩnh vực liên quan như Kế toán, kinh doanh, Quản trị, Marketing, Luật tài chính, Kinh tế học.

  1. Lĩnh vực học

Việc chọn chuyên ngành tại một trường kinh doanh dựa vào những yếu tố sau:

  • Lĩnh vực đào tạo chính: như quản lý nhân sự, tài chính, Marketing, phân tích kinh tế…
  • Lĩnh vực kết hợp: ví dụ như một chuyên viên kinh tế có thể chỉ học chuyên ngành kinh doanh quốc tế, khi đó sẽ khác với một sinh viên học chương trình kinh doanh thương mại. Vì kiến thức họ được học là luật kinh doanh quốc tế, tài chính quốc tế, marketing quốc tế…
  • Lĩnh vực đào tạo chuyên sâu: một sinh viên học ngành tài chính có thể học chuyên khoa địa ốc, một sinh viên học ngành quản trị có thể theo đuổi chương trình đào tạo doanh nhân hoặc khởi nghiệp, nhân sự…