Trong năm 2018 các loại visa làm việc được chính phủ Úc phê chuẩn sẽ giúp việc nộp giấy tờ thuận tiện hơn, giảm những giấy tờ hành chính phức tạp.

>> Du học Mỹ ngành kinh tế – sự lựa chọn tối ưu?

Hiện tại, Úc đã áp dụng bốn loại visa làm việc trong chương trình visa làm việc tạm và visa cho mô hình nghiên cứu và giảng dạy.

Bốn visa làm việc mới sẽ bao gồm

1.Visa 400 làm việc ngắn hạn

Khi được cấp visa này, đương đơn sẽ được làm 1 công việc cụ thể được trình bày rõ tại Úc trong một khoảng thời gian xác định trước. Hoặc là visa cấp cho các đối tượng tham gia vào những hoạt động liên quan đến ích lợi của nước Úc.

Visa này thường dành cho những chuyên gia muốn tới Úc dưới 12 tháng để:

  • Tiến hành các công trình nghiên cứu/ công việc có thời gian xác định và đòi hỏi có kinh nghiệm chuyên môn. Thuộc tính việc làm không phải là công việc liên tục
  • Ngoài các việc làm chuyên môn/ nghiên cứu, đây cũng là visa cấp cho các tư nhân tham dự vào những hoạt động xã hội hay công việc có can hệ đến ích lợi của nước Úc

>> Vì sao bạn nên tham gia một khóa học tại Đại học West Lotus

  1. Visa 403 cho làm việc ngắn hạn

Đây là mô hình visa Quan hệ quốc tế cấp cho những cá nhân xúc tiến những hoạt động ngoại giao tại Úc.

Đây là visa cấp cho những chính khách, những nhà ngoại giao những tư nhân hoặc lực lượng tố chức đại diện cho một chính phủ ngoại quốc. Visa này cho phép người có visa tới Úc ký hợp đồng song phương, như 1 tư nhân với các ưu đãi và miễn trừ theo luật định, hoặc tham gia vào mô hình người lao động thời vụ, và các hoạt động khác.

Visa này cũng là cái dành cho những người tới Úc công tác dưới 12 tháng

  • Can hệ đến 1 hiệp ước song phương, mang thuộc tính chính trị
  • Người được cấp visa đại diện cho một chính phủ ngoại quốc ở Úc
  • Người được cấp visa tham gia vào công tác đào tạo ngoại ngữ trong trường học ở Úc
  • Người được cấp visa làm việc toàn thời gian cho 1 nhà ngoại giao
  • Người được cấp visa là một cá nhân với những khuyến mãi và quyền miễn trừ
  1. Visa 407 cho đào tạo

Visa 407 chỉ cấp cho các cá nhân tới Úc để tham dự công tác giáo dục hay đào tạo và rèn luyện chuyên môn trong lớp học.

  1. Visa ngắn hạn 408 cho hoạt động tạm thời

Cá nhân được 1 đơn vị tại Úc mời tham dự các hoạt động hay sự kiện có thuộc tính văn hóa, nghệ thuật sẽ là ứng viên cho visa 408. Cá nhân sẽ làm việc tại Úc với tư cách khách mời; giám sát viên hay làm việc như 1 chuyên gia học thuật trong một đồ án nghiên cứu, làm việc trong 1 vị trí đòi hỏi tay nghề theo thỏa thuận thảo luận viên chức, đồng thời tham gia sự kiện mà chính phủ Úc ủng hộ.

Visa này dành cho các cá nhân:

  • Công tác trong khoa nghệ thuật và giải trí
  • Tham gia các hoạt động và sự kiện văn hóa xã hội theo lời mời của 1 đơn vị của Úc
  • Chuyên gia trong khoa đào tạo, làm việc trong 1 dự án nghiên cứu
  • Làm việc toàn thời gian các sự kiên mang tính chất tôn giáo
  • Tham dự vào sự kiện tăng cường quan hệ quốc tế và trao đổi văn hóa
  • Tham gia thi đấu thể thao cấp cao, bao gồm huấn luyện
  • Làm việc như một chuyên gia có tay nghề cao.
  • Tham gia vào 1 sự kiện được chính phủ Úc phê duyệt
  • Là thành viên trong thủy thủ đoàn tới Úc giao thương
  • Làm việc toàn thời gian cho 1 số nhà lãnh đạo cao cấp ngoại quốc

Các loại visa không còn hiệu lực

  • Visa 401 Tạm thời (Visa cư trú dài hạn)
  • Visa Đào tạo và Nghiên cứu Subclass 402
  • Visa Chương trình Subclass 416
  • Visa làm việc tạm thời 420 ( Hoạt động trong lĩnh vực giải trí)
  • Visa Superyacht Subclass 488

Theo Bộ di trú, sườn chương trình visa mới sẽ giúp việc nộp hồ sơ xin visa thuận tiện hơn, hạn chế giấy tờ hành chính rắc rối cho cá nhân, tổ chức, cho các ngành công nghệ bằng việc loại bỏ các đề nghị về bảo lãnh và đề cử cho các dòng visa làm việc ngắn hạn này.