Hiện nay, bên cạnh những quốc gia du học nổi tiếng như Anh, Mỹ,… thì Canada cũng là một điểm đến vô cùng tuyệt vời, là một lựa chọn du học hàng đầu của nhiều quốc gia. Vậy nếu quyết định du học Canada thì đâu sẽ là trường đại học tốt nhất, danh tiếng nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu có năng lực? Và dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về những trường đại học top đầu ở Canada.

  1. Đại học Toronto – đại học nổi tiếng top 1 tại Canada

Nếu bạn muốn có một tấm bằng cử nhân giá trị, bạn muốn trải nghiệm bản thân tại một ngôi trường danh tiếng ở Canada thì bạn không nên bỏ qua cái tên Đại học Toronto. Hệ thống đào tạo mà trường áp dụng chính là hệ thống đào tạo tại các trường đại học danh tiếng ở Vương quốc Anh. Với tổng số hơn 60.000 sinh viên học chính quy, Toronto chính là ngôi trường đầu tiên sở hữu nhà xuất bản giáo dục ở đất nước biểu tượng lá phong này và cũng chính là ngôi trường đầu tiên có đào tạo cả khoa học Lâm nghiệp trên cả nước.

Các ngành đào tạo nổi bật nhất của trường chính là lĩnh vực nghệ thuật, nhân văn, công nghệ, khoa học với hệ thống hơn 700 chương trình đại học và 200 chương trình sau đại học.

Có rất nhiều những tên tuổi nổi tiếng của đất nước đã được đào tạo tại ngôi trường đại học Tononto này như:  nhà văn lỗi lạc Michael Ondaatje, nhà văn nổi tiếng Margaret Atwood và có 5 vị là người đã từng giữ chức vụ thủ tướng Canada.

Thông tin trên cho thấy, đại học Tononto là lựa chọn du học Canada hàng đầu dành cho bạn.

>> Hòa nhập văn hóa Mỹ không khó như bạn vẫn thường nghĩ

  1. Đại học McGill – một trong những ngôi trường xuất sắc nhất thế giới

Được ra đời khá là sớm vào năm 1821, đại học McGill là ngôi trường đầu tiên và duy nhất của đất nước Canada góp mặt tại Diễn đàn lãnh đạo đại học toàn cầu là 1 trong 26 trường đại học xuất sắc nhất thế giới tại Diễn đàn kinh tế thế giới.

Khoa y đầu tiên trên cả nước đã được thành lập tại Đại học McGill vào năm 1829 và đến nay ngôi trường này vẫn có thứ hạng rất cao trong ngành lâm sàng.

Mỗi năm, nhà trường đào tạo hơn 40.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau với hơn 300 chương trình đào tạo.

Đại học McGill được mệnh danh là ngôi trường đại học có khuôn viên trường và khu ký túc xá đẹp hàng thứ 17 trên thế giới với các tòa nhà ấn tượng được xây bằng đá vôi xám đặc trưng.

Các nhân vật nổi tiếng đã từng tốt nghiệp ở ngôi trường này phải kể đến: diễn viên William Shatner, ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc Leonard Cohen và nhiều tên tuổi khác nữa.

>> Những niềm vui nho nhỏ khi đi du học

  1. Ngôi trường có tỷ lệ đầu vào vô cùng cạnh tranh – Đại học British Columbia

Đại học British Columbia có lịch sử hình thành lâu đời nhất trong vùng. Nếu có ý định du học Canada tại ngôi trường danh tiếng này bạn sẽ thấy tỷ lệ cạnh tranh đầu vào ở ngôi trường này rất là cao và là một trong những ngôi trường khá khó khăn.

Trường có 2 khu học xá chính tại Vancouver – nằm cạnh những bãi biển xinh đẹp, có thể nhìn thấy ngọn núi của dãy North Shore và tại Kelowna.

Trường có tổng hơn 50 học viên cùng nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu ở 19 chuyên khoa khác nhau. Trong đó có 12 chuyên khoa đào tạo ở Vancouver còn 7 chuyên khoa đào tạo ở Kelowan.

Thành tựu to lớn mà trường đạt được đó chính là Máy gia tốc hạt Cyclotron lớn nhất thế giới đang đặt tại TRIUMF; có chương trình đào tạo cử nhân kép với cơ sở đào tạo hàng đầu tại Pháp là Sciences Po; có 7 nhà khoa học đạt giải Nobel, 65 vận động viên nhận huân chương Olympic đã học tập, tốt nghiệp tại trường và có 69 học giả Rhodes.

>> Những quốc gia bạn cân nhắc nếu như bạn chọn chuyên ngành về quản lý môi trường

Đại học Albertar – đại học nghiên cứu tổng hợp hàng đầu thế giới

Cái tên Đại học Albertar chắc hẳn sẽ là cái tên quen thuộc đối với những ai đang tìm hiểu về vấn đề du học Canada. Bởi đây là một trong những ngôi trường vô cùng danh tiếng ở đất nước lá phong này, là quê hương của học viện quốc gia Canada, là trường học đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và khám phá. Đại học Albertar là nguồn gốc sự ra đời của công nghệ Nano.

Ngôi trường với môi trường học thân thiện, văn hóa đa dạng, các lĩnh vực nghiên cứu đa dạng này chính là ngôi nhà chung của hơn 40.000 sinh viên với nhiều sinh viên du học Canada từ hơn 150 quốc gia trên thế giới.

Albertar cũng đào tạo ra được nhiều những nhân vật tên tuổi như: thủ tướng Canada Joe Clark, đoạt giải nobel về vật lý năm 1990 Richard E.Taylor.

>> Làm sao để tìm được một công việc Part-time phù hợp trong thời gian du học New Zealand?

  1. Đại học Pháp ngữ Montreal

Là ngôi trường lớn thứ 2 trên cả nước, là trường Pháp ngữ duy nhất nằm trong top 5, Montreal có hơn 50.000 sinh viên đăng ký học mỗi năm.

Nhiều những nhân vật nổi tiếng đã từng học ở ngôi trường này như: CEO của tập đoàn United Technologies Corporation,…. nhiều cựu sinh viên trường cũng có đóng góp trong nghiên cứu khoa học về mật mã lượng tử, năng lượng hạt nhân,….

Nếu mục tiêu của bạn là một ngôi trường danh tiếng, chất lượng đào tạo tốt tại đất nước biểu tượng lá phong thì một trong 5 trường đại học ở trên sẽ là ứng cử viên du học Canada sáng giá của bạn.

>> Làm sao để du học New Zealand thành công?