Hiện nay, phong trào du học tại các quốc gia phát triển đang trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ ở Việt Nam. Một tỉ lệ lớn những học sinh đang ở độ tuổi cấp trung học phổ thông nuôi trong mình ước mơ được theo học một trương trình đại học chất lượng hàng đầu thế giới, cũng có những gia đình định hướng cho con mình con đường du học thậm chí sớm hơn, ở độ tuổi trung học cơ sở.

Vì vậy, trong rất nhiều những lựa chọn đó, không dễ để có thể quyết định cho mình một điểm đến du học hoàn hảo, phù hợp nhất. Nếu vẫn còn đang phân vân về vấn đề này, hãy thử tìm hiểu về một quốc gia vô cùng rộng mở trong chính sách với sinh viên quốc tế – New Zealand để sớm đưa ra những quyết định đúng đắn cho bản thân nhé.

>> Học bổng du học Mỹ toàn phần từ Đại học Ohio Wesleyan 

Để chuẩn bị bộ hồ sơ du học New Zealand thành công, có những yếu tố sau đây cần phải xem xét:

  1. Yêu cầu chung: Cho dù bạn nhắm đến du học New Zealand ở độ tuổi nào đi nữa, vẫn có những yêu cầu chung tối thiểu mà bất cứ ai cũng phải đáp ứng trước khi bắt tay vào làm những phần khác của bộ hồ sơ:
  • Bạn phải tốt nghiệp lớp 6 hoặc các lớp cao hơn, với học lực trung bình trở lên và không có gián đoạn nào trong suốt quá trình học tập, làm việc
  • Bạn cần có điều kiện tài chính dao động ở mức 20 nghìn đô và phải có khả năng chứng minh được điều đó một cách rõ ràng, minh bạch với ban đại diện tuyển sinh cũng như phía đại sứ quán.
  • Khả năng ngôn ngữ, bao gồm cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết phải ở mức tối thiểu, tức có thể giao tiếp hằng ngày được.
  1. Nếu đã đáp ứng được những điều kiện trên rồi, bạn hoàn toàn có thể xem xét và chuẩn bị những phần tiếp theo của bộ hồ sơ tùy theo bậc học mà bạn dự định nhắm đến, cụ thể như sau:
  • Nếu mục tiêu của bạn là đăng kí vào một chương trình dự bị Đại học ở New Zealand, hãy đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành chương trình học lớp 11 ở Việt Nam cũng như có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh thuộc mức độ trung bình khá, với điểm bài thi IELTS bắt buộc phải từ 5,5 trở lên. Tuy nhiên, đừng lo lắng nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình, bởi đây hoàn toàn không phải là điều kiện tiên quyết và duy nhất để bạn nộp đơn vào một chương trình dự bị đại học ở New Zealand. Nhiều học sinh Việt Nam chọn cách theo học một khóa tiếng Anh sớm hơn so với thời gian nhập học chính thức để có thêm sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

>> Chọn trường Đại học hàng đầu tại London cho hành trình du học Anh của bạn

Còn nếu mục tiêu của bạn là đăng kí vào một chương trình học cao hơn, trong trường hợp này là chương trình Tiến sĩ, những yêu cầu này có thể khắt khe hơn, cụ thể là bạn phải hoàn thành một chương trình học Thạc sĩ cũng như nộp kèm một bài luận văn hay kết quả khóa luận nghiên cứu, cùng với mức chi phí tương đương với sinh viên bản xứ trước khi đủ điều kiện để nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nghiên cứu sinh.