Đi du học không chỉ đơn giản là cuộc hành trình để trau dồi kiến thức, đây cũng là lúc bản thân bạn có cơ hội được trải nghiệm những cảm xúc thú vị, để bạn nhận ra được rằng cuộc sống xung quanh chúng ta không gói gọn trong những cuốn sách bài tập hay những giờ lên lớp.

Chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được trải qua những cảm xúc thú vị dưới đây:

Đó là một ngày mà bạn nhận được tiền tip nhiều hơn mức bình thường

Uchiha Quân (du học sinh tại Briston, Anh) mới đây đã chia sẻ trên Facebook của mình về một ngày làm việc vô cùng đặc biệt: “Thật không thể tin được! Lần đầu tiên được nhiều tiền tip như thế. Nói có khi cũng không ai tin, chính mình cũng không tin khi đã trải qua một ngày như vậy. Hôm nay mình phục vụ một bàn khách VIP. Họ là nhân viên của một công ty chuyên về marketing. Hôm nay là ngày họ tổ chức tiệc mừng dự án đạt được thắng lợi lớn. Mình vẫn như thường lệ làm hết sức mình trong vị trí chạy bàn. Mặc dù mình cũng khá mệt vì vừa trải qua trận ốm. Kết thúc buổi tiệc, những khác hàng ấy tip cho mình tận 30 bảng – gần bằng với tiền mình nhận được khi làm ca tối. Đây là lần đầu tiên mình nhận được tiền tip nhiều như vậy. Rồi cũng từ đó hiểu được đồng tiền do chính mình làm ra quý trọng đến dường nào. Và quan trọng là mình phải làm việc tận tâm hết sức với những gì mình được giao”.

Quân cũng chia sẻ rằng bạn sẽ không vì nhận được một số tiền nhiều như vậy trong một tối mà tiêu xài hoang phí. “Sẽ còn cần phải dùng tiền cho sau này nên mình chỉ dám tiết kiệm thôi. Là con trai nên cũng chẳng tiêu pha gì nhiều cả”.

>> Những quốc gia bạn cân nhắc nếu như bạn chọn chuyên ngành về quản lý môi trường

Hay đơn giản bạn được bạn bè tổ chức sinh nhật trên lớp

Đinh Nhật Minh, (du học sinh tại trường Nottingham, Anh) chia sẻ. “Ngày hôm ấy là một ngày khá đặc biệt với mình. Kể từ khi sang đây du học, mình toàn thui thủi một mình. Cứ sáng lên lớp rồi chiều tối lại lên thư viện tìm hiểu thêm tài liệu. Ngày nghỉ cuối tuần ở nhà thì cũng chạy vài vòng cho khỏe rồi lại về nấu ăn, xem phim. Cuộc sống cứ gói gọn trong việc loay hoay một mình vì tính mình khá rụt rè, ngại tiếp xúc với bạn bè cùng lớp. Hôm ấy vẫn như thường lệ mình lên lớp học, tự nhiên thấy một cái bánh sinh nhật to đùng. Mình cũng không để ý là bánh của ai, nghĩ là chắc hôm nay sinh nhật của ai đó trong lớp. Chuông báo vào tiết, tự nhiên mọi người ùa đến hát chúc mừng sinh nhật tặng mình. Mình chợt nhớ ra thì ra hôm nay là sinh nhật của mình, nhưng không hiểu sao mọi người biết. Cậu bạn người Ấn Độ nói do thấy mình cứ thui thủi một mình nên rủ bạn bè tổ chức sinh nhật cho vui, còn ngày sinh thì tìm trong danh sách lớp là ra ngay. Quả thực mình vui đến mức suýt khóc, may mà cầm lại được. Từ đó đến nay, mình đã hết thui thủi một mình. Thay vào đó mình đã biết thế nào là ăn uống hát hò hoặc chơi game cùng nhau cả đêm. Cùng là sinh viên sống xa nhà nên cũng dễ đồng cảm cho nhau lắm”.

>> Làm sao để tìm được một công việc Part-time phù hợp trong thời gian du học New Zealand?

Vậy đấy, đi du học không nhất thiết chỉ có niềm vui về điểm số, kết quả học tập mà còn có những niềm vui nho nhỏ ngoài lề đúng không nào!