Ohio Wesleyan University (OWU) là một trong những trường đại học Liberal Arts  thuộc top 100 tại Mỹ. Khai giảng khóa học đầu tiên vào năm 1842, trải qua suốt quá trình hình thành và phát triển, trường đã có một vị thế vững chắc trong nền giáo dục Hoa Kỳ. Trong năm 2017, trường triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính cho du học sinh đến từ các nước châu Á như Việt Nam với giá trị lên đến 100% học phí trong suốt 4 năm học cử nhân.

Sơ lược về trường:

OWU tọa lạc tại trung tâm thành phố Delaware, Ohio. Sinh viên du học Mỹ sẽ tận hưởng được một cuộc sống tiện lợi với các dịch vụ ăn uống, giải trí tại chỗ: café, fast food, Ẩm thực châu Á, Ẩm thực Mexico, pizza,… Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng Off-campus food point.

Chất lượng đào tạo của trường được đánh giá cao với 100% giảng viên có trình độ giáo sư hoặc tương đương, đảm bảo sinh viên có được điều kiện học tập và nghiên cứu tốt nhất.

Các lĩnh vực đào tạo thế mạnh là Kinh tế, Tâm lý học, Hoá học và Sinh học… Đây cũng là những khoa cung cấp nhiều chương trình học bổng nhất trường.

Sinh viên theo học tại OWU đều phải đăng ký học 3 môn xã hội, 3 môn tự nhiên, 3 môn nhân văn, 1 môn nghệ thuật, và 3 môn viết. Đây là đặc thù chung của các trường Liberal Arts.

Hình thức dạy học tại trường rất phong phú. Bạn sẽ bắt gặp các lớp học tập theo phong cách thuyết trình; tự học ở nhà và tham gia thảo luận nhóm cùng giảng viên; hỗ trợ học tập dưới sự giám sát của giáo sư…

Sĩ số tối đa là 30 sinh viên/ lớp, tỷ lệ này sẽ giảm khi bắt đầu vào chuyên ngành hay các lớp nâng cao, giúp sinh viên tương tác tốt với giảng viên.

Sinh viên được đăng ký gia sư nếu theo các môn học khó như Calculus, General Chem,…Nếu bạn muốn viết bài luận để xin học bổng có thể tìm đến Writing Center, nơi có những học giả sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Thư viện mở đến 22h đêm, tại kí túc xá cũng có những phòng học riêng biệt giúp bạn tập trung tốt cho việc thi cử và làm đồ án

Tùy vào giảng viên và lớp học mà học sinh sẽ làm bài thi theo các cách khác nhau: đó có thể là bài tập lớn về nhà, bài thi trên lớp…. Tổng cộng 1 môn học có khoảng 3 bài kiểm tra (tính cả bài kiểm tra cuối kì).

Học bổng độc quyền dành riêng cho sinh viên Việt Nam

Học phí cả năm là $54,000 và khoản hỗ trợ tài chính của trường lên đến $37000. Ngoài ra,bạn có thể săn các suất học bổng riêng của khoa.

Trong năm nay, Ohio Wesleyan University triển khai các chương trình học bổng giành cho sinh viên quốc tế như sau:

Số lượng: Không giới hạn

Trị giá: 50% đến 100% học phí & chi phí sinh hoạt, được duy trì trong suốt 4 năm học đại học

Yêu cầu:

  • Điểm GPA từ 3.0 trở lên
  • Sinh viên theo học chương trình cử nhân chính quy tại trường
  • Sinh viên đăng ký sống tại ký túc xá của trường